Hướng dẫn dùng Windows 7 Explorer hiệu quả

Thứ bảy - 22/04/2017 15:10
Windows7Explorer3
Windows7Explorer3
(Về mặt kỹ thuật thì, Security Essentials là phần mềm sử dụng miễn phí được Microsoft cung cấp riêng biệt, nhưng chúng ta vẫn có thể coi nó là một phần của hệ điều hành).
 
Windows7Explorer3


Windows 7 Explorer không khác biệt quá lớn đối với tiền nhiệm của nó, nhưng chỉ với một vài điều chỉnh nhỏ, nó có thể đáp ứng các nhu cầu quản lý file của hầu hết người dùng máy tính hiện nay. Những thay đổi về cài đặt có thể cải thiện khả năng hoạt động của Windows 7 và giảm thời gian truy cập và quản lý file. Thậm chí, bạn còn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn nữa khi sử dụng phím tắt để thay đổi hiển thị hay điều hướng giữa các file và folder.

Tăng tốc tải dữ liệu bằng cách tắt thumbnail

Ai có thời gian để mở từng folder? Có rất nhiều người thích cho tất cả các file của mình ra desktop để dễ sử dụng. Với hiển thị thumbnail được kích hoạt, sẽ mất một vài giây để cho thumbnail của các file xuất hiện khi chúng ta cuộn qua một folder.

Để giảm thời gian cuộn chuột, chuyển hiển thị icon file nhanh hơn bằng cách tắt thumbnail. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách thay đổi một entry trong cài đặt của Windows Explorer.

Để mở cài đặt của Windows Explorer, nhấn phím Windows, gõ folder options rồi nhấn Enter, sau đó kích vào thẻ View. Tiếp đến, kích vào "Always show icons, never thumbnails" trong cửa sổ cài đặt nâng cao.
 
Windows7Explorer2
 
Cuộn chuột nhanh hơn trong cửa sổ Explorer bằng cách hiển thị icon thay cho hiển thị thumbnail – một trong những cài đặt có thể cải thiện khả năng sử dụng của Explorer.

Windows 7 Forum giới thiệu 3 cách khác để disable thumbnail trong Windows 7 Explorer.

Trước khi tạo bất kì thay đổi nào, hãy nhớ rằng khi thumbnail bị disable, bạn không thể xem trước ảnh nhỏ của các file trong bằng preview của Explorer (chuyển preview bằng cách nhấn Alt-P). Một cách khác là vẫn giữa thumbnail được kích hoạt và nhấn Ctrl khi sử dụng chuột để cuộn qua hiển thị Explorer.

Windows 7 Help Site đưa ra một cài đặt cao cấp khác trong Windows 7 Explorer. Những lựa chọn chúng tôi sử dụng bao gồm "Always show menu", "Display file size information in folder tips" và "Automatically type into the search box" dưới mục "When typing into list view".

Chúng tôi bỏ tích ở các lựa chọn "Hide extensions for known file types" và "Launch folder windows in a separate process". Hiển thị đuôi mở rộng của file sẽ giúp dễ dàng tìm ra malware và khả năng thực hiện của hệ thống sẽ được tăng lên đôi chút khi có nhiều process đang chạy.

Sử dụng Windows 7 Explorer với phím tắt

Nhấn Alt-P để bật/tắt bảng Explorer là một trong những phím tắt bạn có thể sử dụng để quản lý file. Trang Windows 7 Help Site sẽ liệt kê tất cả các phím tắt dành cho Explorer và các công cụ khác của Windows 7. Dưới đây là danh sách rút gọn của các phím tắt tiện ích dành cho Windows 7 Explorer.
 • Alt + mũi tên lên: Hiển thị folder trước đó (Sử dụng Backspace đối với phiên bản Explorer của Windows XP)
 • Alt + mũi tên sang phải: Hiển thị folder tiếp theo
 • Alt + mũi tên sang trái: Hiển thị folder trước đó
 • Alt + D: Chuyển sang thanh địa chỉ
 • Alt + Enter: Hiển thị hộp thoại Properties đối với mục tin đã chọn
 • Ctrl + Shift + N: Tạo folder mới
 • Ctrl + Shift + E: Hiển thị tất cả các folder bên trên folder đã chọn
 • F2: Đổi tên mục tin đã chọn
 • F4: Hiển thị tên trên thanh địa chỉ
 • Alt + F4: Đóng mục tin hoặc phần mềm đang dùng
 • Ctrl + F4: Đóng dữ liệu đang sử dụng
 Từ khóa: win 7

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Holine
24/7: 0908.534.019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây